Danh sách thủ môn ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá

content Last updated on: April 12, 2023

Trong lịch sử bóng đá thế giới đã chứng kiến không ít những thủ môn ghi bàn. Đây là cầu thủ giữ nhiệm vụ chính là bảo vệ khung thành đội nhà nên khi họ ghi bàn luôn khiến nhiều người thích thú. Cùng theo dõi nội dung được Xoilac TV chia sẻ bên dưới để biết những thủ môn đứng đầu hiện nay về số bàn thắng ghi được nhé!

Rogério Ceni với tổng số 131 bàn

Đứng đầu của danh sách những thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới hiện nay chính là Rogério Ceni với tổng số là 131 bàn. Trong đó có tới 61 bàn thắng là được ghi từ các pha trực tiếp đá phạt. Chính vì vậy, thủ môn này trong những tình huống cố định luôn được xem là mối nguy đối với đối thủ. 

Trong suốt sự nghiệp cầu thủ của bản thân, Rogério Ceni chỉ tham gia thi đấu duy nhất cho Sao Paulo và đội tuyển quốc gia Brazil. Sau khi giải nghệ, thủ môn này đã chuyển hướng sang con đường huấn luyện viên. Và hiện tại ông đang giữa vai trò huấn luyện viên trưởng của đội bóng cũ.

Rogério Ceni là thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới với tổng số 131 bàn
Rogério Ceni là thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới với tổng số 131 bàn

José Luis Chilavert với tổng số 67 bàn

Đứng thứ hai của danh sách những thủ môn ghi bàn nhiều nhất lịch sử chính là José Luis Chilavert với tổng số 67 bàn trong sự nghiệp. Đặc biệt, đây còn là thủ môn lập trong trận đấu lập hattrick đầu tiên của thế giới. Trong suốt sự nghiệp cầu thủ của bản thân, José Luis Chilavert đã từng thi đấu trong màu áo của Pháp, Tây Ban Nha và Argentina. Năm 2004, thủ môn người Paraguay này đã chính thức giải nghệ. 

Xem thêm: Thông tin về mức lương của các cầu thủ bóng đá thế giới

Jorge Campos với tổng số 46 bàn

Với con số tổng cộng là 46 bàn thắng, Jorge Campos cũng là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử túc cầu thế giới. Đặc biệt, trong sự nghiệp của cầu thủ của bản thân, ông từng có 28 bàn thắng khi chơi ở vị trí tiền đạo. 

Trong sự nghiệp của bản thân, Jorge Campos từng tham gia thi đấu trong màu áo của hầu hết những câu lạc bộ bóng đá số 1 tại Mỹ và Mexico trước khi chính thức giải nghệ vào năm 2004. Chính vì vậy, ông được đánh giá là một trong những thủ môn vĩ đại nhất của lịch sử thế giới. 

Với con số 46 bàn thắng, Jorge Campos cũng là một thủ môn xuất sắc nhất lịch sử
Với con số 46 bàn thắng, Jorge Campos cũng là một thủ môn xuất sắc nhất lịch sử

Johnny Vegas Fernández – Top thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Trong suốt 13 năm gắn liền với sự nghiệp sân cỏ, Johnny Vegas Fernández đã có được cho bản thân 45 bàn thắng ở vai trò thủ môn. Những bàn thắng này được ghi từ các pha tấn công và chấm penalty. 

Trước khi giải nghệ vào năm 2017, Johnny Vegas Fernández từng thi đấu trong màu áo của rất nhiều đội bóng lớn trên thế giới. Nhưng trong đó, chủ yếu là những câu lạc bộ tại Peru. 

René Higuita với tổng số 43 bàn

Một trong những thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới và được xem là biểu tượng của mọi thời đại chính là René Higuita. Trong sự nghiệp của bản thân, ông từng khiến nhiều người hâm mộ kinh ngạc bởi các pha cứu bóng đỉnh cao và ghi được cho bản thân tổng số là 43 bàn thắng. 

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới, biểu tượng của mọi thời đại - René Higuita
Thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới, biểu tượng của mọi thời đại – René Higuita

Misael Alfaro với tổng số 31 bàn thắng

Với người hâm mộ trên thế giới, Misael Alfaro cũng là một trong những cái tên vô cùng quen thuộc. Đặc biệt, trong suốt sự nghiệp sân cỏ của bản thân, “người gác đền” người Salvador đã ghi được cho bản thân 31 bàn thắng. Tuy nhiên, vào năm 2010, khi sự nghiệp đang ở thời đỉnh cao, anh đã phải chính thức quyết định “treo găng” do dính chấn thương. Hiện tại, Misael Alfaro đã chuyển hướng sang con đường huấn luyện viên. 

Trên đây là top 6 thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Tất cả đều là những cầu thủ vô cùng xuất sắc và được ví như những biểu tượng hay mọi thời đại với vai trò “gác đền”. Hy vọng, anh em qua những thông tin của Xoilac TV.com sẽ có thể có được cho bản thân những thông tin hữu ích. Chúc bạn luôn thành công!

Related posts

Bật mí tình hình các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại

Bật mí tình hình các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại

Công Phượng, Quang Hải hay Văn Toàn là các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại để thi đấu cho...

Tìm hiểu về chiều cao cân nặng Ronaldo là bao nhiêu?

Tìm hiểu về chiều cao cân nặng Ronaldo là bao nhiêu?

Nếu bạn là người đam mê bóng đá thì hẳn không còn xa lạ đến cầu thủ nổi tiếng...

Danh sách vòng loại World Cup 2022 – Những điều bạn cần biết

Danh sách vòng loại World Cup 2022 – Những điều bạn cần biết

Danh sách vòng loại World Cup 2022 được nhiều người hâm mộ đặc biệt quan tâm, chú ý. Chưa...

Bật mí 10 cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay

Bật mí 10 cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay

Những cầu thủ bóng đá thế giới luôn được đánh giá là những người có mức lương khủng mỗi...

Thông tin về mức lương của các cầu thủ bóng đá thế giới

Thông tin về mức lương của các cầu thủ bóng đá thế giới

Mức lương của các cầu thủ bóng đá thế giới nổi tiếng trên thế giới như thế nào? Cầu...

Mối quan hệ của Messi vs Suarez hiện tại như thế nào?

Mối quan hệ của Messi vs Suarez hiện tại như thế nào?

Rất nhiều người hâm mộ đang quan tâm xem mối quan hệ giữa Messi vs Suarez hiện tại đang...